Ông chủ bị người làm khởi kiện chỉ vì tờ vé số độc đắc trị giá 2 tỷ

Chuyện hiếm thấy đã xảy ra tại một xưởng sản xuất đồ gỗ ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long khi ông Dương Văn Tùng, người chủ xưởng, mua vé số và hứa rằng nếu trúng giải, sẽ chia tiền thưởng cho toàn bộ công nhân trong xưởng.

Theo thông tin mà lotoviet.net điều tra được, 5 tờ vé số được mua từ Công ty xổ số kiến thiết tỉnh An Giang thông qua người bán vé số dạo tên Hồ Thị Bích Thủy. Sau đó, ông Tùng đã kêu công nhân đang làm việc tại xưởng, bà Nguyễn Thị Thu Diễm, một tờ vé số có dãy số 317626 và hứa rằng nếu vé số này trúng thưởng, ông sẽ chia hết tiền thưởng cho các công nhân.

Khi bà Diễm phát hiện tờ vé số này trúng giải đặc biệt, mọi người trong xưởng đều vui mừng. Tuy nhiên, ông Tùng đã lấy lại tờ vé số và từ chối chia tiền thưởng ngay lập tức, mà quyết định chờ đến ngày 28 Tết để thực hiện hứa hẹn. Lý do ông Tùng nêu ra là lo ngại rằng công nhân sẽ nghỉ làm ngay sau khi nhận tiền thưởng.

Ngày 28 Tết, ông Tùng chỉ trả cho mỗi công nhân một số tiền khác nhau, từ 5 đến 20 triệu đồng, tổng cộng là 183 triệu đồng. Các công nhân sau khi kiểm tra kết quả xoso miền bắc thì đều không hài lòng với việc này và buộc phải kiện ông Tùng ra tòa, yêu cầu ông trả lại toàn bộ số tiền trúng thưởng cùng lãi suất.

Nữ công nhân kiện ông chủ, đòi tờ vé số trúng độc đắc 2 tỷ đồng

Sau khi xét xử, Tòa án nhân dân huyện Long Hồ đã đưa ra quyết định chỉ buộc ông Tùng trả lại một phần số tiền trúng thưởng, chính xác là hơn 42 triệu đồng, cho 19 công nhân làm việc trong xưởng. Tuy nhiên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Hồ đã có quyết định kháng nghị và đề nghị cấp phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm theo hướng buộc ông Tùng phải trả lại toàn bộ số tiền 1,8 tỉ đồng cho 19 công nhân làm việc tại xưởng.

Đây là một trường hợp đáng chú ý về việc hứa hẹn trúng thưởng và vi phạm cam kết khiến cả chủ xưởng và công nhân phải đưa nhau ra tòa để giải quyết. Các bên liên quan đang chờ đợi quyết định cuối cùng từ phúc thẩm để xác định số tiền thưởng và xử lý vụ việc một cách công bằng và hợp lý.

>>> XEM THÊM: Tài xế quê Nghệ An trúng độc đắc Vietlott hơn 29 tỷ nhưng quyết giấu không cho gia đình biết tin